Tiếng anh quan trọng thế nào với học sinh trung học?

Tiếng Anh cấp trung học phổ thông rất quan trọng. Nó không chỉ là một môn học bắt buộc mà còn là nơi để đánh dấu tương lai phía trước của các em với nhiều kì thi quan trọng.

Để học tốt tiếng Anh với giáo trình cấp 3 thì hoàn toàn không khó. Nhưng để học được nhanh và mang lại hiệu quả cao thì không phải bạn học sinh nào cũng làm được. Ngoài việc phải thật chăm chỉ rèn luyện thì các em cần phải có được một lộ trình học tập cụ thể. Do đó các em cần có sự đầu tư xứng đáng cho tiếng anh ở cấp học này.

1 – Điểm số ở trường

Tiếng Anh là môn học bắt buộc trong chương trình giáo dục phổ thông. Đây là môn học quan trọng trong các kỳ thi Tốt nghiệp và tuyển sinh Đại Học Cao Đẳng. Thế nhưng, điểm số của môn học này thường rất thấp, có thể nói là thấp nhất trong tất cả các môn.

Theo số liệu thống kê trong kì thi Tốt nghiệp năm 2020, có tới 63,13% học sinh đạt điểm dưới trung bình với điểm số phổ biến nhất là 3, 4 điểm. Điều này đã gióng lên một hồi chuông báo động về chất lượng học Tiếng Anh của học sinh hiện nay.

Do đó việc học tốt tiếng anh trong giai đoạn này là rất cần thiết. Việc này không chỉ giúp các em trau dồi kiến thức Anh văn của mình mà còn giúp các em có một điểm số tối ưu cho quá trình xét tuyển đại học, cao đẳng.

2 – Nỗi lo của phụ huynh khi phải theo sát việc hoc Tiếng Anh của con

Chính vì tầm quan trọng của tiếng anh ở bậc trung học phổ thông mà nhiều phụ huynh cũng rất lo lắng về điểm số của con em mình. Trong giai đoạn chuẩn bị bước vào các kỳ thi quan trọng, việc học tiếng anh online tại nhà sẽ giúp phụ huynh theo sát quá trình học tập của con mình.

Mỗi buổi học đều được cá nhân hóa theo trình độ và thời gian của học sinh và phụ huynh. Phụ huynh và học sinh có thể lựa chọn giờ học, lựa chọn giáo viên phù hợp với trình độ của con em mình. Từ đó giúp tiết kiệm công sức đi lại mà gia đình có thể theo sát quá trình học tập của con em.

Ngoài ra mỗi buổi học đều được ghi hình lại giúp phụ huynh dễ dàng theo dõi sự tiến bộ của con em mình và học sinh có nhiều cơ hội ôn tập hơn.

3 – Chuẩn bị hành trang để lên đại học (lợi ích khi tốt tiếng anh ngay khi còn ghế nhà trường)

Sau khi hoàn thành chương trình môn Tiếng Anh cấp trung học phổ thông, học sinh có thể sử dụng tiếng Anh như một công cụ giao tiếp thông qua bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết nhằm đáp ứng các nhu cầu giao tiếp cơ bản và thiết thực về những chủ đề quen thuộc liên quan đến nhà trường, hoạt động vui chơi, giải trí, nghề nghiệp, …

Bên cạnh đó các em có thể sử dụng tiếng Anh để nâng cao chất lượng học tập các môn học khác tại giảng đường cao đẳng, đại học. Sử dụng tiếng Anh tốt có thể giúp các em theo đuổi mục tiêu học tập cao hơn hoặc có thể làm việc ngay trong khi học đại học.

Việc chủ động học tiếng anh giúp các em có thể áp dụng các phương pháp học tập khác nhau để quản lý thời gian học tập, ứng dụng công nghệ thông tin trong việc học và tự học, củng cố phương pháp tự học, tự đánh giá và chịu trách nhiệm về kết quả học tập, hình thành thói quen học tập suốt đời.

Chuẩn bị hành trang để lên đại học
Chuẩn bị hành trang để lên đại học

4 – Những khóa học của Trung tâm Honrada phù hợp với độ tuổi này

– Khóa học tiếng anh cho học sinh 15 – 18 tuổi theo khung chuẩn Cambridge

Chương trình phát triển năng lực tiếng Anh THPT, đánh trọng tâm vào kiến thức của 4 kỹ năng (NGHE, NÓI, ĐỌC, VIẾT) của học viên. Tập trung tạo môi trường phát triển thành tạo các kĩ năng một cách tự nhiên và khoa học theo các chủ đề trong môi trường học tập, triển khai việc đào sâu ngữ pháp và từ vựng gíup học viên nắm chắc kiến thức cơ bản cũng như mở rộng các chủ đề khoa học và học thuật. Chỉnh sửa, hoàn thiện phát âm chuẩn, ngữ điệu tự nhiên

– Khóa học tiếng anh giao tiếp cho học sinh mất gốc tiếng anh

Kết hợp các chủ đề gần gũi trong cuộc sống hàng ngày. Bám sát cùng gia đình để có phương pháp phù hợp và giúp bạn tự tin giao tiếp Chỉnh sửa, hoàn thiện phát âm chuẩn, ngữ điệu tự nhiên

Khoá học Phát âm Tiếng Anh chuẩn tại Honrada là giai đoạn đầu tiên trong lộ trình “chinh phục tiếng Anh – giao tiếp như người bản xứ” dành cho học sinh, sinh viên và người đi làm có nhu cầu nâng cao kỹ năng giao tiếp.

Vì vậy, nội dung khoá học này sẽ giúp học viên tập trung phát âm chuẩn theo bảng phiên âm quốc tế (IPA). Ngoài ra học viên còn được Tham gia vào các cuộc hội thoại cơ bản về chủ đề quen thuộc, mở rộng kiến thức và trau dồi thêm kỹ năng vào các tình huống thực tế.

5 – Sẽ giúp học sinh tự tin khi chuẩn bị bước ra ngoài xã hội (thoát ra khỏi vùng an toàn của ba mẹ)

Việc học tốt tiếng anh ngay từ khi còn ngồi trên ghế phổ thông trung học sẽ tạo tiền đề cho các em tự tin bước ra ngoài xã hội. Các em sẽ hình thành ý thức tự giác học tập không cần bố mẹ phải nhắc nhở.

Ở cấp trung học phổ thông, việc dạy học Tiếng Anh giúp học sinh phát triển năng lực giao tiếp bằng tiếng Anh dựa trên nền tảng chương trình Tiếng Anh các cấp tiểu học và trung học cơ sở, trang bị cho học sinh kỹ năng học tập suốt đời để không ngừng học tập và phát triển năng lực làm việc trong tương lai.

Chương trình giáo dục phổ thông môn Tiếng Anh giúp học sinh phát triển các kỹ năng và năng lực cần thiết để trở thành người học độc lập, tận dụng các cơ hội từ giáo dục chính quy và không chính quy để đáp ứng nhu cầu học tập cá nhân.

Cùng với việc giúp học sinh hình thành và phát triển năng lực tự đánh giá những kiến thức và kỹ năng của bản thân để định hướng phát triển trong tương lai, chương trình cần trang bị cho học sinh nền tảng vững chắc để hình thành và phát triển các kỹ năng học tập độc lập, học tập suốt đời, qua đó định hướng nghề nghiệp trong tương lai để các em có thể đóng góp vào sự phát triển của đất nước trong suốt cuộc đời của mình.

6 – Tại sao nên chọn học tiếng anh online tại Honrada

Trên đây là tầm quan trọng của việc dạy tiếng Anh cho trẻ em cấp 3 mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các em học sinh. Ngoài việc nắm bắt kỹ lộ trình để có thể điều chỉnh và tìm ra phương pháp học thích hợp thì các em cũng nên tham gia các khóa học tiếng Anh online cho học sinh cấp 3 để nâng cao những kĩ năng tiếng Anh cần thiết cho mình.

Khóa học tiếng Anh online cho học sinh cấp 3 tại Honrada đang được nhiều phụ huynh lựa chọn để cho con theo học. Cùng tìm hiểu lý do vì sao các khóa học online này được nhiều người ưa chuộng nhé!

– Chi phí thấp

Thường những khóa học tiếng anh online cho học sinh cấp 3 sẽ không mất chi phí thuê mặt bằng, không mất chi phí mua bàn ghế nên học phí của những khóa học này thường rẻ hơn so với các khóa học offline.

Học phí thấp, chất lượng cao nên đó chính là lý do các khóa học tiếng Anh cho học sinh cấp 3 được nhiều người chọn lựa.

Tiết kiệm thời gian, linh động về địa điểm

Các em học sinh cấp 3 sẽ không phải tốn nhiều thời gian di chuyển đến trung tâm vì đã có thể học online tại nhà. Các bậc phụ huynh cũng không phải đưa đón con, tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại đáng kể.

Với khóa học tiếng Anh online cho học sinh cấp 3, chỉ cần có một chiếc điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính kết nối internet là các em đã có thể bắt đầu buổi học tại bất cứ đâu.

Đó là những ưu điểm vượt trội khiến phương pháp học tiếng Anh 1 thầy 1 trò được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Có thể nói, học tiếng Anh đối với học sinh THPT không còn đơn thuần là việc học để giao tiếp hay sử dụng như một ngôn ngữ thực tế, mà còn là yếu tố quyết định đến tương lai của các em sau này. Do vậy, bố mẹ hãy đầu tư và tạo điều kiện tốt nhất để con em mình được tham gia khóa học tiếng Anh online tại Honrada ngay từ bây giờ nhé !

Top
1
Sale

HONRADA

Tiếng anh trực tuyến
Register Đăng ký!
Close ✕ Register
Close ✕ Honrada