Mẹo chữ bệnh “quên” Tiếng anh

Bạn có gặp phải tình trạng “học trước quên sau” khi học tiếng Anh không? Nếu có, đừng vội lo lắng hay đổ lỗi cho bản thân, vì rất có thể bạn chỉ đang chưa tìm ra phương pháp học phù hợp nhất.

Trong bài viết này, bạn và Honrada hãy cùng khám phá các mẹo “chữa bệnh” quên tiếng Anh mà bạn nên áp dụng ngay hôm nay nhé!

“Mã hoá” kiến thức tiếng Anh

Ký ức càng đặc biệt sẽ càng khó quên. Chính vì thế, để không quên tiếng Anh, bạn hãy học cách “mã hoá” các kiến thức khô khan thành các hình ảnh, âm thanh, câu chuyện hay cảm xúc. 

Ví dụ, bạn có thể tìm đọc các câu chuyện thú vị, nghe các bài hát, đoạn hội thoại chứa các từ mới hay cấu trúc tiếng Anh vừa học chẳng hạn. Hoặc sử dụng Flashcard liên kết từ vựng với các hình ảnh liên quan, từ đó kích thích bạn nhớ từ lâu hơn.

Cố gắng tự ghi nhớ trước khi xem lại kiến thức

Kiến thức càng khó nhớ thì càng khó quên. Mỗi lần bạn muốn ôn lại kiến thức nào đó, trước khi đầu hàng và tìm xem lại bài học cũ, hãy cố gắng tự ghi nhớ trước nhé. Một khi bạn cố gắng nhớ và thực sự nhớ ra được kiến thức, bạn sẽ không bao giờ quên nó nữa.

Ôn tập định kỳ

Bạn không cần thiết phải ôn đi ôn lại kiến thức tiếng Anh quá nhiều lần trong một ngày, vừa mất thời gian mà vừa không hiệu quả. Thay vào đó, bạn chỉ cần ôn luyện vào lúc cần thiết nhất – lúc bạn chuẩn bị quên kiến thức.

“Lặp lại ngắt quãng” rất có hiệu quả trong việc cải thiện trí nhớ, và đặc biệt có hiệu quả trong việc học ngoại ngữ. Bạn chắc chắn sẽ thấy kết quả học tập tiến bộ rõ rệt nếu biết cách áp dụng đúng và thường xuyên. 

Trên đây là một số gợi ý mà Honrada mong muốn được chia sẻ cùng với các bạn  cũng đang gặp vấn đề với việc quên kiến thức tiếng Anh. Hãy thử áp dụng những cách trên trong quá trình học tiếng anh của bạn.

Và đừng quên theo dõi honrada.com để biết thêm nhiều phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhé!

Top
1
Sale

HONRADA

Tiếng anh trực tuyến
Register Đăng ký!
Close ✕ Register
Close ✕ Honrada