Luyện nói Tiếng Anh dành cho trẻ

COMMUNICATION

Luyện nói Tiếng Anh dành cho trẻ

Bạn muốn bé yêu của mình giao tiếp lưu loát và “NÂNG CẤP” TRÌNH ĐỘ TIẾNG ANH của mình giỏi hơn bạn bè đồng trang lứa? Bạn muốn con bứt phá, chinh phục tiếng anh để làm chủ tương lai của mình?,… Khóa học này dành cho bạn, chỉ trong vòng 6 tháng sẽ giúp con bạn làm chủ khả năng tiếng Anh của mình và giúp tự tin PHÁT ÂM CHUẨN khi giao tiếp với người nước ngoài với chủ đề đa dạng và phong phú cùng với đội ngũ giáo viên có tâm và có tầm sẽ giúp bạn đạt HIỆU QUẢ TỐI ƯU.

QUÁ TẬP TRUNG VÀO NGỮ PHÁP MÀ BỎ QUA GIAO TIẾP THỰC TẾ

Có quá nhiều phương pháp dạy tiếng anh truyền thống "nhồi nhét" vào đầu toàn là ngữ pháp chỉ để đạt điểm cao trong thi cử

Chắc chắn bạn biết rất nhiều ngữ pháp, thậm chí là những ngữ pháp khó, được điểm cao. Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ rằng những ngữ pháp đó sẽ giúp ích cho bé trong quá trình giao tiếp hay chưa?

Việc để tìm một trong hàng chục cấu trúc câu tiếng Anh trong một khoảng thời gian ngắn không phải là một điều đơn giản phải không? Điều đó khiến cho bé giao tiếp rất chậm, dần dần hình thành nỗi sợ giao tiếp tiếng Anh.

KHÔNG CÓ ĐỦ VỐN TỪ VỰNG

Từ vựng là một thành phần vô cùng quan trọng đối với bất kỳ một ngôn ngữ nào, tiếng Anh cũng không phải ngoại lệ.

Thỉnh thoảng bé sẽ gặp chút bối rối khi không hiểu người đối diện nói gì hay không tìm ra được từ nào để có thể diễn tả điều mình muốn truyền đạt. Mình cũng đã gặp những trường hợp như vậy.

Việc thiếu vốn từ không đáng sợ. Điều đáng sợ là bé không nhận ra thiếu sót và bổ sung nó.

Ngôn ngữ ngày càng hiện đại càng có nhiều từ mới, việc cập nhật từ vựng lúc nào cũng cần được thực hiện. Nhưng đừng quá sợ hãi, bạn không cần phải biết TẤT CẢ từ vựng để có thể giao tiếp. Chỉ cần khoảng 1000 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất đã có thể giúp bạn tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh rồi.

Việc học từ vựng trong thời đại này cũng không quá khó khăn như trước với nhiều phương pháp học thông minh như học từ vựng với Flashcard, học từ vựng qua hình ảnh…

SỢ SAI

Nếu sai lầm là một thứ đáng trách đến như vậy thì trên thế giới này chẳng có người thành công!

Trong khi nói chuyện, việc dùng sai một số từ vựng hay cấu trúc ngữ pháp là chuyện xảy ra khá thường xuyên, ngay cả khi chúng ta giao tiếp bằng tiếng Việt chứ chưa nói đến một ngôn ngữ khác.

Vậy tại sao chúng ta lại sợ sai khi giao tiếp bằng tiếng Anh?

Bạn cần nhớ rằng hầu hết thông tin được truyền đạt bằng phi ngôn từ (ngôn ngữ cử chỉ, hành động,...) và chỉ một phần nhỏ được truyền đạt bằng lời nói. Nên bé hoàn toàn có thể tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh mà không cần phải nói chính xác đến từng từ nếu ngôn ngữ cử chỉ của bé ổn.

HỌC TIẾNG ANH TRONG IM LẶNG

Đây là lỗi nhiều học sinh Việt Nam mắc phải nhất! Tại sao vậy?

Trên ghế nhà trường, chúng ta chỉ được học ngữ pháp và những từ vựng nhằm phục vụ cho mục đích duy nhất là THI CỬ. Trong những tiết học tiếng Anh, chúng ta rất ít được nói bằng tiếng Anh. Và khi có tiết Speaking thì hầu hết học sinh lại giao tiếp bằng tiếng Việt chỉ vì sợ nói tiếng Anh sai.

Cứ như vậy, sau 12 năm học tất cả những gì bạn đạt được sau 12 năm học chỉ là một đống ngữ pháp và từ vựng chưa một lần được áp dụng trong thực tiễn. Và đó cũng là lý do khẳng định điểm số tiếng Anh của bạn không phản ánh được khả năng giao tiếp tiếng Anh của trẻ.

Phát âm và nghe có mối quan hệ mật thiết trong giao tiếp, bạn không thể giao tiếp tốt khi mà bạn nói tiếng Anh sợ người Mỹ không hiểu, hay không nghe hiểu được người khác đang nói gì với mình.

- Nhận dạng được đúng từ:

Hãy bắt đầu bằng một ví dụ trong tiếng Việt cho dễ hình dung nhé. Cùng một từ “đĩa”, người miền Bắc phát âm là “đĩa” (dấu ngã) còn người miền Trung sẽ phát âm thành “địa” (dấu nặng). Nếu bạn là người miền Bắc và chưa bao giờ nghe người miền Trung nói thì bạn khó có thể hiểu được người ta đang muốn đề cập tới cái gì. Nhưng một khi bạn đã biết thì bạn sẽ dễ dàng hiểu mà chẳng cần căng óc ra đoán.

Tương tự, khi học tiếng Anh cũng vậy, bạn có thể dễ dàng nhận dạng được từ trong câu khi biết được cách phát âm của nó. Ví dụ khi nghe / ˈwɔːtər/ bạn sẽ biết được người ta đang nói tới từ water.

- Phát âm sai dẫn đến nghe sai, nhận diện sai từ dẫn đến hiểu sai

Việc trẻ không nghe và hiểu được người bản ngữ nói là bởi vì trẻ không biết cách phát âm đúng của từ hay chưa nghe các âm đấy bao giờ nên trẻ không nhận dạng được từ. Ví dụ như pizza có phiên âm quốc tế là / ˈpiːtsə/ tuy nhiên nhiều bạn quen đọc từ ấy là “pi-za”, do đó không thể nghe ra dù bạn đã biết.

Bản chất của tiếng Anh là chữ viết và cách đọc không nhất quán với nhau. Do đó, dù có học thuộc các quy tắc phát âm thì không đảm bảo rằng trẻ sẽ đọc đúng tất cả các từ.

Ví dụ: ‘does’ đọc /dʌz/ trong khi ‘goes’ đọc là /goʊz/ hay purpose có phiên âm là  /‘pə:pəs/, nhưng nhiều người vẫn phát âm là /‘pə:pouz/ do mặc định những từ có đuôi “-ose” đều có cách phát âm là /ouz/ như pose /pouz/, propose /prə’pouz/.

- Bắt được ý trong bài nói nhờ nghe được trọng âm từ, câu

Với mục tiêu giao tiếp hiệu quả nhanh chóng, trong thời gian ngắn có thể truyền đạt được nhiều thông tin do đó trong giao tiếp thông thường, người bản xứ hay nối âm, nuốt âm, nhấn trọng âm từ, trọng âm câu.

Lý do khi mới bắt đầu học nghe bạn thường không nhận dạng được từ, không hiểu được nội dung bài nói là bởi vì bạn không biết chính xác về quy tắc phát âm của người bản ngữ. Ví dụ: “leave it” sẽ không đọc rời là /li:v/ /it/ mà được đọc là /li:v vit/

Việc nắm được quy tắc phát âm chuẩn sẽ giúp bé hiểu rõ hơn cách người bản ngữ nói tiếng anh ví dụ như ý nghĩa của ngữ điệu lên, xuống là gì để có thể hình dung được cuộc nói chuyện đang hướng tới….

Nhiều người cho rằng không cần nói tiếng Anh chuẩn như người bản xứ, chỉ cần biết giao tiếp là được. Sự thực là việc bạn giao tiếp được với bạn bè cùng lớp hay với giáo viên bản ngữ ở Việt Nam, thì không có nghĩa là bạn có thể giao tiếp tốt với người bản ngữ ở môi trường thực tế. Bởi vì, người nước ngoài khi sang Việt Nam, họ đã xác định rằng ngữ âm của người Việt không tốt, nên khi nói chuyện họ sẽ cố gắng nói ở tốc độ thật chậm để mình có thể bắt kịp, nhưng trong thực tế người bản ngữ nói rất nhanh.

Thêm vào đó người nước ngoài thường phải cố gắng lắng nghe và suy luận để hiểu người Việt đang nói gì, lâu dần họ cũng nghe quen cách nói tiếng Anh của người Việt.

Chính vì thế, việc học để phát âm chuẩn khi học tiếng anh từ ban đầu là RẤT QUAN TRỌNG.

 

Phát âm chuẩn xác luôn là một khó khăn của người Việt khi học tiếng Anh. Làm thế nào để chúng ta có thể phát âm chuẩn hơn và tự tin giao tiếp với người nước ngoài?

Chuẩn hóa phát âm là một khái niệm khá quen thuộc đối với những ai đang thật sự tìm hiểu và mong muốn bản thân mình nói tiếng Anh hay hơn hay chuẩn hơn trong giao tiếp.

Chuẩn hóa phát âm có nghĩa là làm cho phát âm tiếng Anh của bạn trở nên “đúng chuẩn” theo bảng phiên âm quốc tế (IPA) được sử dụng trong giảng dạy tại Honrada.

Dựa vào đó, phương pháp chuẩn hóa phát âm được ra đời và áp dụng để giảng dạy trong tất cả buổi học. Phương pháp này kết hợp tất cả các yếu tố cấu thành cho một giọng được gọi là phát âm chuẩn và hay như: ngữ điệu, ngữ âm và âm nhấn trong một chữ, trong câu và trong giao tiếp nhằm mục đích bày tỏ ý muốn, cảm xúc của người nói cách phong phú. Đây là một trong những ĐIỂM MẠNH của các khóa học tại Honrada giúp cho học viên tự tin, xóa bỏ nỗi sợ phát âm sai, chưa chuẩn trong giao tiếp.

Mô tả khóa học

Khóa học này được thiết kế dành cho học viên ở mọi lứa tuổi mong muốn có thể giao tiếp bằng tiếng Anh ở trình độ sơ cấp. Sau khóa học, học viên sẽ được trang bị những từ vựng thông dụng, nền tảng với nhiều chủ đề đa dạng, dễ dàng tự tin trong giao tiếp hằng ngày.

Nội dung khóa học chia thành 2 lộ trình như sau:

Giao tiếp cơ bản (Basic 1): Học viên sẽ được học liên tục và hình thành phản xạ giao tiếp thông qua 8 chủ đề cơ bản: chào hỏi, đi chợ, đi siêu thị…) bởi đội ngũ giáo viên bản ngữ và giáo viên Việt Nam xuất sắc nhất Honrada có chứng chỉ Quốc tế tương đương 8.0 IELTS trở lên.

Tự tin giao tiếp (Basic 2): Học viên sẽ được thực hành phản biện Tiếng Anh trực tiếp với giáo viên thông qua các chủ đề sống động hơn trong cuộc sống, giúp học viên có thể tự tin giao tiếp như: chào hỏi, chỉ đường, thể hiện yêu ghét, xử lý các vấn đề khi đi hỏi đường du lịch, mặc cả đàm phán giá cả... bằng tiếng Anh.

Khóa học phù hợp với

Học viên cần cải thiện tiếng Anh bắt đầu từ cơ bản

Người đi làm bận rộn, cần môi trường luyện tập và giao tiếp

Học viên muốn xóa đi nỗi sợ giao tiếp tiếng Anh

Cách hoạt động

Khóa 36 tiết hoặc 72 tiết tương tác trực tiếp với giáo viên trong vòng 3 hoặc 6 tháng.

Mỗi bài học có thời lượng 55 hoặc 25 phút với hình thức dạy tiên tiến, hấp dẫn thông qua nhiều nội dung và hình ảnh trực quan, sinh động ngay trên nền tảng trực tuyến tại website Honrada.

Ngay sau mỗi buổi học, học viên sẽ được rèn luyện kĩ năng của mình thông qua chương trình bài tập về nhà có sẵn trên hệ thống của trung tâm.

Câu hỏi thường gặp

Đăng ký ngay để nhận
ưu đãi lên đến 45%

2,300,000 đ
Chỉ còn        

1,259,000

đ/tháng

Áp dụng đến hết 30/08/2021
NHANH TAY NÀO

THỜI GIAN CHỈ CÒN

Top
Gọi ngay
Hotline