Làm sao để tự tin giao tiếp tiếng anh trong môi trường công sở

1 –  NỖI KHÓ CỦA NGƯỜI ĐI LÀM MÀ KHÔNG GIỎI TIẾNG ANH GIAO TIẾP

1.1 – Khó tiếp cận với những công việc hấp dẫn

Khi tìm việc, có những sự lựa chọn khiến bạn bị hấp dẫn bởi môi trường làm việc chuyên nghiệp, mức lương hấp dẫn và nhiều cơ hội phát triển bản thân. Nhưng yêu cầu thành thạo tiếng Anh giao tiếp lại ngăn bạn mơ ước và phải trở lại thực tế rằng “tài năng có hạn”.

Bạn đã mất biết bao năm để học tập và tích lũy kinh nghiệm để trang bị cho mình một bề dày kiến thức. Nhưng cuối cùng lại bị những ứng cử viên khác “vượt mặt” chỉ vì thiếu tiếng Anh. Vậy thì thật đáng tiếc phải không?

1.2 – Ít có cơ hội thăng tiến

Trong thế giới phẳng và giai đoạn toàn cầu hóa như hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp đều muốn làm việc với các đối tác nước ngoài và không ngừng vươn cao, vươn xa. Vậy ai sẽ là người đàm phán với họ ngoài những “chủ chốt” của công ty?

Khi là lãnh đạo, dù không có các chứng chỉ IELTS, TOEIC thì bạn vẫn cần giao tiếp tiếng Anh tốt, ít nhất ở mức độ cơ bản. Đó là lý do tiếng Anh được coi như một điều kiện thiết yếu nếu bạn muốn được đề bạt lên vị trí cao hơn.

1.3 – Không tự tin tham gia các cuộc họp, hội nghị quốc tế

cuộc họp, hội nghị quốc tế là ước mơ của bất cứ nhân viên nào. Đây không chỉ là dịp để bạn có thể chứng minh khả năng của bản thân mình mà còn mang tới cho công ty biết bao cơ hội phát triển, thậm chí cả cơ hội cho chính bạn nữa. Gặp gỡ nhiều người tài giỏi sẽ giúp bạn mở rộng tầm mắt của mình, được trao đổi những kinh nghiệm, kiến thức mà bạn chưa bao giờ biết đến.

1.4/ Khó tiếp cận với nguồn tri thức trên thế giới

Theo một bài báo, “trên thế giới có khoảng 400 triệu người nói tiếng Anh như người bản ngữ và có khoảng 1,1 tỷ người nói tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai hoặc ngoại ngữ. Ngày nay, ngôn ngữ này đã được sử dụng là một ngôn ngữ chính thức của ít nhất 60 quốc gia và vùng lãnh thổ… Như vậy, chỉ cần giao tiếp tốt tiếng Anh là chúng ta đã có thể dễ dàng trao đổi thông tin với một phần lớn cư dân toàn cầu.

Ngày nay kho tàng kiến thức của nhân loại hầu hết được viết hoặc được dịch một cách chau chuốt sang tiếng Anh. Thế nên sở hữu khả năng giao tiếp tiếng Anh thành thạo đồng nghĩa bạn đã có một chiếc chìa khóa vạn năng mở ra cả kho tàng kiến thức mà không bị giới hạn chỉ trong ngôn ngữ mẹ đẻ của mình.

2 – GIẢI PHÁP NÂNG CAO KỸ NĂNG GIAO TIẾP TIẾNG ANH CHO NGƯỜI ĐI LÀM

2.1 – Tự luyện phát âm

Một trong những điều khiến người học ngại giao tiếp Tiếng Anh nhất đó là do phát âm chưa chuẩn, nghe không rõ, sợ nói sai. Chính vì lý do đó, bạn nên bắt đầu tự luyện phát âm cho thật chuẩn nếu muốn nghe hiểu người bản ngữ và nói Tiếng Anh thật hay, thật tốt.

Có nhiều cách để bạn có thể luyện tập, có rất nhiều sách và phần mềm hỗ trợ bạn trong việc hướng dẫn học viên phát âm cho thật chuẩn Anh – Mỹ, ví dụ như nghe các kênh của BBC, VOA news, nghe cách phát âm và đọc đi đọc lại từ đó,…sao cho khẩu hình và ngữ âm giống người bản ngữ.

Bạn cũng có thể áp dụng vào những bài học và tự luyện trước gương mỗi ngày. Có rất nhiều người đã phản hồi rằng việc tự luyện phát âm trước gương đem lại hiệu quả thật sự.

2.2 – Nghe tiếng Anh vào những “khoảng thời gian chết”

Nếu bạn đang đi học, đi làm, không có nhiều thời gian để rèn luyện tiếng Anh thì hãy sử dụng những “khoảng thời gian chết” của mình. Những khoảng trống như khi bạn ngồi trên xe bus, ăn trưa, rửa bát, tắm, lau nhà, giặt giũ, đi bộ… bạn có thể bật các kênh radio như CNN, BBC để nghe một cách thụ động. Việc nghe thụ động như vậy giúp bạn cảm nhận tốt hơn việc cách phát âm, luyến âm của người bản xứ và dần dần cách nói của bạn sẽ giống với âm điệu của người nước ngoài hơn.

2.3 – Nói chuyện với người nước ngoài

Một cách hiệu quả nhất cách học tiếng Anh giao tiếp  là bạn hãy kết giao với người nước ngoài và luyện tập giao tiếp với họ hàng ngày, họ sẽ giúp bạn chỉnh sửa những lỗi sai trong phát âm và ngữ pháp. Bạn sẽ tiến bộ vượt bậc trong thời gian ngắn và bạn sẽ thấy tự tin hơn khi giao tiếp tiếng Anh.

Rất nhiều bạn bè quốc tế biết tiếng Anh, tuy nhiên bạn nên nói chuyện với những người bản xứ có giọng thật chuẩn như Mỹ, Anh, Úc, Canada,… vì các nước khác tuy nói tiếng Anh nhưng ngữ điệu, ngữ âm có bị pha tạp. Bạn có thể nói chuyện bằng việc tiếp xúc trực tiếp hoặc qua skype, các website trực tuyến kết nối bạn bè khác,…

2.4 – Xem phim với phụ đề Anh ngữ

Ngoài việc nói chuyện với người nước ngoài, bạn vẫn có cách khác để hiểu thêm về những cấu trúc hay văn hóa của người phương Tây, giúp bạn thư giãn cũng như phát triển khả năng từ vựng, khả năng phát âm đó là xem phim sitcom của Mỹ với phụ đề Anh ngữ.

Trong quá trình xem phim, bạn có thể bắt chước khẩu hình miệng của diễn viên và xem cấu trúc tại phụ đề Anh ngữ. Đây là một cách hữu ích để bạn tiếp cận gần với tiếng Anh trong đời sống thường ngày và văn hóa phương Tây.

2.5 – Học tiếng Anh theo chủ đề

Trong quá trình tự học tiếng Anh hiệu quả, rất nhiều bạn học từ vựng một cách tràn lan, không đồng nhất về chủ đề và việc không sử dụng thường xuyên dẫn tới trình trạng thuộc từ này quên từ kia. Chính vì vậy, các bạn nên học từ vựng, những thành ngữ, mẫu câu giao tiếp liên quan đến một chủ đề.

Khi nói chuyện với ai đó, chúng ta thường nói chuyện theo chủ đề. Đó có thể là Phim Ảnh, Ẩm Thực,… việc học từ vựng theo chủ đề giúp bạn hoàn toàn có thể tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài. Nó không chỉ giúp bạn dễ dàng phản hồi, kết nối với những câu chuyện của đối phương mà còn thể hiện sự am hiểu của bạn về chủ đề/ lĩnh vực đó nữa.

2.6 – Một vài phương pháp khác

  • Lập mục tiêu, định hướng lộ trình học: Hãy lên thời gian biểu học tiếng Anh hằng ngày sau khi đã có mục tiêu cụ thể.
  • Tìm tài liệu tự học phù hợp: Tận dụng các giáo trình từ các nhà xuất bản uy tín như Business Goals Professional English, Market leader, Oxford Business English hoặc lựa chọn các series phim Mỹ xây dựng trên bối cảnh doanh nghiệp để hiểu hơn về văn hóa làm việc quốc tế.
  • Tìm môi trường để được rèn luyện thường xuyên: Tham gia các câu lạc bộ nói tiếng Anh hoặc học các lớp học linh động thời gian biểu.
Trung tâm Anh ngữ Honrada cán mốc hơn 500 ngàn học viên
Trung tâm Anh ngữ Honrada cán mốc hơn 500 ngàn học viên

3 – NHỮNG KHÓA HỌC TẠI HONRADA GIÚP NÂNG CAO KỸ NĂNG GIAO TIẾP TIẾNG ANH CHO NGƯỜI ĐI LÀM

3.1 – HON Basic – Tiếng anh cho người mất gốc

Khoá học Phát âm Tiếng Anh chuẩn tại Honrada là giai đoạn đầu tiên trong lộ trình “chinh phục tiếng Anh – giao tiếp như người bản xứ” dành cho sinh viên và người đi làm có nhu cầu nâng cao kỹ năng giao tiếp.

Vì vậy, nội dung khoá học này sẽ giúp học viên tập trung phát âm chuẩn theo bảng phiên âm quốc tế (IPA).

Ngoài ra học viên còn được Tham gia vào các cuộc hội thoại cơ bản về chủ đề quen thuộc, mở rộng kiến thức và trau dồi thêm kỹ năng vào các tình huống thực tế.

3.2 – Hon Native – Tiếng anh giao tiếp như người bản xứ

Học viên sẽ được khuyến khích sử dụng tiếng Anh 100% trong từng buổi học và cải thiện giao tiếp trong nhiều lĩnh vực. Ngoài việc cung cấp từ vựng với chủ đề đa đạng, từ lóng và thành ngữ được lồng ghép xuyên suốt khóa học 1 cách cụ thể. Học viên sẽ có cái nhìn chuyên nghiệp hơn về việc sử dụng từ ngữ thành thạo và tinh tế trong từng chủ đề của cuộc sống.

Khóa học phù hợp với

  • Học viên ở trình độ trung cấp muốn nâng cao vốn từ vựng
  • Học viên muốn nói tiếng anh trôi chảy như người bản xứ
  • Học viên cần môi trường giao tiếp thường xuyên với người nước ngoài.

Đừng để Tiếng Anh là rào cản để bạn bước đến thành công !

Top
1
Sale

HONRADA

Tiếng anh trực tuyến
Register Đăng ký!
Close ✕ Register
Close ✕ Honrada