Giỏi Tiếng anh nhờ phương pháp đơn giản này

Có hai cách tiếp cận tiếng Anh thường thấy đó là: học thật nhiều ngữ pháp, từ vựng, phát âm chuẩn mới dám nói tiếng Anh, cách thứ hai là cố gắng sử dụng tiếng Anh khi mọi thứ kể trên đều chưa sẵn sàng, cho dù nói sai đi chăng nữa. 

Cho dù bạn học tiếng Anh theo cách nào, hãy luôn nhớ rằng sự tự tin trong giao tiếp sẽ giúp bạn thành công một nửa. Muốn giỏi tiếng Anh hơn, hãy thực hiện những điều này cùng Honrada để trình độ tiếng Anh vượt trội hơn nhé.

Hạn chế đọc phụ đề

Khi xem phim hoặc các chương trình truyền hình bằng tiếng Anh mà chỉ mải chăm chú nhìn phụ đề thì sẽ không học được gì cả. Hạn chế đọc phụ đề kết hợp ghi chép trong quá trình xem phim hay các chương trình truyền hình để trau dồi từ vựng và học giỏi tiếng Anh hơn bạn nhé.

Luyện nói tiếng Anh lưu loát nhờ tập nói trước gương

Để tự tin giao tiếp tiếng Anh, mỗi ngày hãy dành vài phút để luyện nói trước gương. Lựa chọn chủ đề yêu thích để nói. Khi nói, chú ý phát âm to, rõ ràng, các ngôn ngữ, điệu bộ cơ thể để diễn giải suy nghĩ của mình mà không bị ấp úng hoặc lúng túng.

Đọc nhiều

Đọc truyện, sách báo hay tạp chí bằng tiếng Anh là cách rất tốt để bạn trau dồi ngôn ngữ. Thông qua những câu chuyện đơn giản hoặc những tin tức hấp dẫn, bạn vừa có thể giải trí lại vừa bổ sung thêm vốn từ vựng hoặc cấu trúc ngữ pháp thông dụng.

Sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ trên các thiết bị công nghệ

Thật thú vị nếu bạn chuyển đổi ngôn ngữ trên máy tính, trên điện thoại sang tiếng Anh. Việc tiếp xúc thường xuyên những ứng dụng hay sử dụng bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn trở nên quen thuộc với chúng. Muốn giỏi tiếng Anh, bạn hãy thay đổi ngôn ngữ sang tiếng Anh không chỉ trên các thiết bị công nghệ, mà còn trên mạng xã hội như facebook, twitter hoặc instagram,… để nhìn tiếng Anh thường xuyên nhé.

Viết các bình luận trên mạng xã hội bằng tiếng Anh

Sau khi đã chuyển đổi ngôn ngữ các trang mạng xã hội bằng tiếng Anh, bạn đừng quên rèn luyện khả năng viết lách bằng tiếng Anh trên đó. Kết bạn bốn phương sau đó viết những status để bày tỏ quan điểm của mình. Bạn đừng lo lắng nếu bước khởi đầu có vẻ khá khó khăn, hãy tập bình luận bằng tiếng Anh trước đã.

Đừng quên ghi chép

Khi bạn luyện nghe, khi học tiếng Anh hoặc khi bạn giải trí thông qua tiếng Anh như xem phim, nghe nhạc, đừng quên tập cho mình thói quen ghi chép. Việc ghi chép giúp bạn ghi nhớ tốt hơn.

Phải nói và nói to rõ ràng

Nếu bạn muốn nói được tiếng Anh, bạn phải nói. Kể cả những câu đơn giản và nói ngay từ khi mới học. Bạn đừng mơ tưởng là bạn sẽ học tốt ngữ pháp, biết nhiều từ hay tăng kỹ năng đọc và nghe rồi tự nhiên một ngày nào đó bạn sẽ giao tiếp tiếng Anh một cách vô tư.

Muốn giỏi tiếng Anh hơn, hãy bắt đầu từ những thói quen nhỏ. Bạn chỉ cần dành ra mỗi ngày ít nhất 10-15 phút để học tiếng Anh. Bạn sẵn sàng thực hiện 7 điều này cùng Honrada từ hôm nay chưa?

Top
1
Sale

HONRADA

Tiếng anh trực tuyến
Register Đăng ký!
Close ✕ Register
Close ✕ Honrada