Giải pháp cải thiện Tiếng anh giao tiếp cho người đi làm

Tiếng anh là một vấn đề nan giải của đa số mọi người, đặc biệt là những người đang đi làm. 

Vì tiếng anh đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình làm việc trong mọi ngành nghề, đòi hỏi những người đi làm cần trang bị cho mình vốn tiếng anh thật phong phú. Hãy cùng Horada khám phá những giải pháp để cải thiện tiếng anh giao tiếp cho người đi làm nhé !

Nghe bản tin buổi sáng

Bạn đã thử nghe tin tức buổi sáng thay vì tiếng Việt mà là tiếng Anh chưa? Thử nghe những mẩu tin ngắn thời sự của VOA chuyên dành cho những người mới học tiếng Anh ở nhiều mức độ khác nhau. Đừng quá lo lắng nếu bạn nghe mà không hiểu gì cả, hãy kiên trì nghe để tăng phản xạ tiếng anh nhé.

Khi đi làm

Cải thiện kỹ năng nghe tiếng anh tranh thủ lúc trên đường nếu bạn lái xe ô tô hoặc đi xe bus. Bạn có thể mua CD học tiếng anh tại các hiệu sách. Tiếng anh cho người đi làm khác biệt so với học sinh hay sinh viên. Do đó, lựa chọn những CD phù hợp trình độ để nghe, tận dụng những khoảng thời gian trống sẽ giúp trình tiếng anh của bạn tăng lên đáng kể đấy.

Nếu bạn cho rằng học tiếng Anh trong lúc trên đường tới chỗ làm không hiệu quả hoặc khiến bạn xao nhãng việc lái xe hay đơn giản là mới bắt đầu ngày mới bạn chưa có “tâm trí” để học hành thì hãy thử cách nhẹ nhàng hơn là nghe nhạc bằng tiếng Anh. 

Tại công sở

Tại nơi làm việc, bạn có thể tra cứu các thông tin phục vụ công việc bằng tiếng anh, đọc các bản tin quốc tế hay viết email cho đối tác nước ngoài. Bạn hãy tập làm quen với việc gửi và nhận những email trao đổi công việc bằng tiếng Anh. Khi đó, bạn chỉ cần truyền tải đúng thông tin và giúp người nhận hiểu một cách đơn giản ý bạn muốn nói. Sau đó, bạn hãy học viết những nội dung phức tạp hơn. Đối với những người đi làm trong các công ty đa quốc gia, việc sếp của bạn là người nước ngoài thì việc giao tiếp bằng tiếng Anh sẽ thường xuyên. Do đó, hãy tập những mẫu câu đơn giản để nói chuyện, trao đổi với họ.

Giờ nghỉ trưa

Giờ nghỉ trưa ngắn ngủi nhưng sẽ vô cùng lí tưởng khi được tích hợp giữa việc học tiếng anh và giải trí. Hãy theo dõi vài người nổi tiếng ở nước ngoài trên các trang mạng xã hội. Lướt web và đọc vài dòng trạng thái của idol sẽ khá thích thú đấy.

Sau giờ làm

Sau giờ làm sẽ là khoảng thời gian đặc biệt thích hợp để hò hẹn hay tụ tập cùng bạn bè. Nhưng đừng quên dành ra mỗi tối 1 tiếng để trau dồi khả năng học tiếng Anh nhé. Tiếng Anh cho người đi làm sẽ không còn đáng lo ngại nếu bạn biết sắp xếp thời gian một cách có kế hoạch.

Top
1
Sale

HONRADA

Tiếng anh trực tuyến
Register Đăng ký!
Close ✕ Register
Close ✕ Honrada