Được – Mất nếu không giỏi tiếng anh

Tiếng anh có tầm quan trọng rất lớn trong cuộc sống và công việc của bất kỳ ai. Những điểm được và mất nếu bạn không giỏi tiếng anh mà Honrada đã liệt kê dưới đây có thể khiến bất kì kẻ lười nào cũng phải xách cặp lên và đi học

ĐƯỢC

– Tiếng Anh mở ra nhiều cơ hội, cải thiện cuộc sống hiện tại và tương lai

Thành thạo bất kỳ ngôn ngữ nào trên thế giới cũng giúp bạn có cơ hội để cải thiện bản thân, cải thiện chất lượng cuộc sống hiện tại và cả tương lai.

Đó có thể là cơ hội săn học bổng lớn, cơ hội việc làm, cơ hội cải thiện cuộc sống, cơ hội du lịch, công tác hay thậm chí là cơ hội để bạn gặp được nửa kia của mình. Không chỉ có thể nắm bắt được cơ hội khi thời cơ đến, bạn cũng có thể giành được nhiều sự ưu tiên hơn khi có thể sử dụng thành thạo được tiếng anh trong công việc và cuộc sống.

– Cơ hội thăng tiến cao trong công việc

Hầu hết các công ty lớn trên thế giới hiện nay đều yêu cầu nhân viên phải thành thạo kỹ năng giao tiếp tiếng anh trong công việc và cuộc sống. Việc bạn sử dụng thành thạo tiếng anh giúp bạn có cơ hội việc làm tốt hơn tại những doanh nghiệp lớn, cơ hội thăng tiến trong công việc cao hơn ở một môi trường làm việc cạnh tranh, chuyên nghiệp.

– Du lịch dễ dàng hơn

Việc học và giao tiếp thành thạo tiếng anh sẽ giúp bạn có cơ hội tốt hơn khi đi du lịch tại các quốc gia khác. Bởi hiện nay tiếng anh đã trở thành ngôn ngữ chung trên toàn thế giới. Do vậy, thành thạo tiếng anh sẽ giúp bạn có thể đi du lịch và học hỏi thêm về văn hóa của các nước, giúp bạn có chuyến du lịch dễ dàng và thú vị hơn.

MẤT

– Khó xin việc hơn

Bên cạnh trình độ chuyên môn giỏi thì việc bạn biết thêm ngoại ngữ chính là điểm ưu tiên khi nộp đơn xin việc. Việc thêm tiếng anh vào CV của bạn sẽ đặc biệt hữu ích. Bạn sẽ ở một vị trí công việc cao cấp hơn khi ở một công ty nước ngoài. Nếu bạn đã đạt đến trình độ thông thạo tiếng anh tốt.

Bỏ lỡ cơ hội nhiều cơ hội hơn

Nếu công ty của bạn đang cần người đi công tác để trao đổi công việc với người nước ngoài, nhưng bạn không biết tiếng anh thì chắc chắn phải cần thêm một người phiên dịch trong suốt chuyến đi đó. Bạn đánh mất đi cơ hội giao lưu tìm hiểu vốn tri thức nhân loại.

– Thu nhập thấp hơn

Một thực tế cho thấy để tìm được một công việc là không khó nhưng để tìm được công việc mà bạn vừa yêu thích vừa có mức thu nhập cao thì không hề dễ dàng. Bởi vì, hầu hết các nhà tuyển dụng chỉ sẵn sàng bỏ ra mức lương cao cho các vị trí ứng tuyển biết sử dụng tiếng anh

Qua bài viết trên,Honrada mong là bạn đã nhận ra được lợi ích to lớn trong việc học tiếng anh. Hãy mau bắt tay vào học từ bây giờ và không quên theo dõi các bài viết khác từ honrada.com nhé!

Top
1
Sale

HONRADA

Tiếng anh trực tuyến
Register Đăng ký!
Close ✕ Register
Close ✕ Honrada