Bỏ túi các bí kíp làm CV bằng Tiếng anh

Với sự phát triển và hội nhập mạnh mẽ như ngày nay, rất nhiều công ty đang rất cần một nguồn lao động có thể sử dụng tốt tiếng anh. Vì thế trong các cuộc phỏng vấn, các nhà tuyển dụng khuyến khích các ứng viên nộp CV xin việc bằng tiếng anh nếu có thể. Một bản CV tiếng anh luôn chiếm được nhiều cảm tình đối với nhà tuyển dụng hơn là một bản CV tiếng việt thông thường. 

Vậy thì một bản CV tiếng anh được viết như thế nào? Hiểu được những nỗi niềm trăn trở của các ứng viên, Honrada đã tổng hợp một bài viết dưới đây để giúp các bạn ứng viên có được một chiếc CV tiếng anh thật sự ấn tượng.

 • Cách làm CV xin việc bằng tiếng anh

 • Thông tin cá nhân (Personal Details)

 • Họ tên đầy đủ/ Full name
 • Ngày tháng năm sinh/ Date of birth
 • Địa chỉ hiện tại/ Address
 • Số điện thoại liên lạc/ Phone number
 • Email

Thông tin cá nhân  là phần đầu tiên của bản CV mà bạn muốn nhà tuyển dụng biết đến mình là ai. Thông qua phần này nhà tuyển dụng có thể biết được những thông tin cơ bản của ứng viên. Vì thế cần đưa những thông tin thật cụ thể, rõ ràng, mạch lạc. Đặt địa chỉ email một cách nghiêm túc, không có những ký tự gây khó hiểu cho nhà tuyển dụng.

 • Trình độ học vấn và bằng cấp liên quan (Education and Qualifications)

Với mục Education and qualification trong CV, các ứng viên nên viết một cách ngắn gọn, rõ ràng. Do nhà tuyển dụng hiện nay chủ yếu quan tâm tới năng lực của ứng viên. Các thông tin về trình độ học vấn đôi khi chỉ để tham khảo.

Trong mục này, các ứng viên nên liệt kê tất cả những bằng cấp, chứng chỉ học vấn mà mình đã đạt được như: bằng đại học, chứng chỉ tiếng Anh, chứng chỉ nghiệp vụ chuyên ngành…. 

 • Kinh nghiệm làm việc (Work Experience)

Đây là những thông tin rất quan trọng sẽ quyết định tới việc có hay không việc bạn được mời vào vòng phỏng vấn. Vì vậy, ứng viên cần hết sức lưu ý khi viết kinh nghiệm làm việc của mình một cách thông minh và khéo léo sẽ giúp bạn chiếm được cảm tình của nhà tuyển dụng.

 • Kỹ năng (Skills)

Phần Kỹ năng là phần bạn phải liệt kê những kỹ năng bản thân đang sở hữu có ích cho công việc đang tuyển dụng. Bạn hãy liệt kê những kỹ năng mà bạn đã học được trong suốt quá trình đi học và đi làm để ghi điểm trước nhà tuyển dụng. Nhưng hãy đảm bảo rằng những kỹ năng mà bạn liệt kê đó là thật chứ không phải là nói quá lên và không đúng sự thật.

 • Sở thích (Interests)

Đây là phần mà nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu kỹ hơn về ứng viên, xem thử ứng viên có phù hợp với vị trí công việc mà mình đang tuyển hay không. Nên đưa vào những sở thích phù hợp với vị trí công việc mà mình đang ứng tuyển để tăng thêm cảm tình với nhà tuyển dụng nhé.

 • Mục tiêu nghề nghiệp (Career Objective)

Phần mục tiêu nghề nghiệp giúp cho nhà tuyển dụng biết được định hướng công việc trong tương lai của bạn là gì. Và qua đó nhà tuyển dụng sẽ biết hướng đào tạo bạn như thế nào khi bạn làm việc tại công ty. Các bạn nên chia mục tiêu nghề nghiệp thành 2 mục đó là: mục tiêu ngắn hạn và dài hạn để nhà tuyển dụng dễ dàng theo dõi.

 • Các lưu ý khi làm CV xin việc bằng tiếng anh
 • Sử dụng động từ dưới dạng V-ing

Bạn hãy bắt đầu bằng động từ và nên có sự thống nhất về cách dạng động từ bạn sử dụng trong CV. Để CV thêm trang trọng thì bạn nên sử dụng động từ (V-ing).

 • Tránh dùng đại từ nhân xưng ngôi thứ nhất

Dù là nguyên tắc cực kỳ cơ bản nhưng không phải ai làm CV Tiếng Anh cũng biết. Làm CV cho bản thân hay bạn đang làm cho người khác? Chính vì thế, sử dụng đại từ nhân xưng trong CV có thể sẽ bị loại ngay đó, hãy thật cẩn thận.

 • Bổ sung thêm Cover Letter 

Bên cạnh có một CV – Hồ sơ xin việc hoàn chỉnh, bạn nên bổ sung thêm một lá thư xin việc – Cover Letter.

 • Không sử dụng câu văn quá dài

Nhà tuyển dụng sẽ không có thời gian quá nhiều để đọc CV của bạn. Vì vậy trong bản CV cần cô đọng ý và tối ưu từ ngữ, rút gọn câu sao cho thật sự ngắn gọn nhưng vẫn diễn giải đúng ý của bạn. 

Mặc dù CV chỉ đóng vai trò là hình thức để nhà tuyển dụng bước đầu biết các thông tin của ứng viên. Cái mà nhà tuyển dụng đặc biệt quan tâm vẫn là năng lực chuyên môn của ứng viên. Vì thế các ứng viên cần tự tin về năng lực và cứ thể hiện là chính mình trước các nhà tuyển dụng. Đây mới chính là vũ khí lớn nhất của mỗi người.

Honrada chúc các bạn ứng viên qua bài chia sẻ này sẽ đúc kết cho bản thân nhiều kinh nghiệm trong quá trình viết CV bằng tiếng anh và chinh phục tất cả nhà tuyển dụng. Và đừng quên đón xem những tin tức mới nhất của chúng mình nhé.

Top
1
Sale

HONRADA

Tiếng anh trực tuyến
Register Đăng ký!
Close ✕ Register
Close ✕ Honrada