Bộ ba chìa khóa học phát âm Tiếng anh – liệu bạn đã biết

Học tiếng anh là một quá trình không mấy dễ dàng đối với đa số nhiều người. Vì thế chúng ta cần rút ngắn thời gian học tiếng anh mỗi ngày bằng cách áp dụng bộ ba “chìa khóa” học tiếng anh dưới đây do Honrada chia sẻ nhé!

Sự thả lỏng

Khi học phát âm, hay bất kỳ công việc gì liên quan đến sử dụng giọng nói, sự thả lỏng là yếu tố đầu tiên cần được đề cao. Chính sự căng thẳng khi học tiếng anh sẽ dẫn đến một phản ứng tự nhiên của cơ thế, đó là gồng mình căng cứng.

Khi học phát âm, hãy cố gắng thoải mái, cho cơ thể mình, đặc biệt là cơ hàm, gương mặt, được thoải mái.

Khả năng bắt chước phát âm tiếng anh

Ngôn ngữ là sự vận dụng và bắt chước, học phát âm tiếng Anh không phải là ngoại lệ. Với đặc thù của phát âm, chúng ta bắt buộc phải cảm nhận được tại sao người ta lại phát âm như thế, vị trí đặt lưỡi của họ ở đâu từ đó đưa ra cảm nhận của cá nhân. 

Điều quan trọng ở đây, khi học phát âm tiếng Anh, điều quan trọng nằm ở khả năng mô phỏng được bổ trợ bởi đôi tai nghe cảm tốt.

Sự so sánh đối chiếu

Việc so sánh đối chiếu khi học ngôn ngữ là điều không hề xa lạ. Hầu hết các âm trong tiếng Việt đều có điểm tương đồng nhất định với Tiếng Anh. Không chỉ vậy, cũng vì sự tương đồng kể trên, người Việt có lợi thế trong việc phát âm tiếng Anh hơn so với một số quốc gia trong khu vực. 

Đó là bộ ba chìa khóa và bí quyết khi học phát âm tiếng Anh. Hy vọng bài viết này của Honrada đã phần nào truyền cảm hứng và giúp đỡ các bạn trên con đường chinh phục tiếng Anh. 

Chúc mọi người sẽ có những giây phút học tập tiếng Anh vui vẻ. Và cùng đón xem những bài chia sẻ khác từ honrada.com nhé!

Top
1
Sale

HONRADA

Tiếng anh trực tuyến
Register Đăng ký!
Close ✕ Register
Close ✕ Honrada